Tin bất động sản

Thời hạn sử dụng các loại đất theo quy định pháp luật

Mỗi loại đất được quy định thời hạn sử dụng khác nhau. Dưới đây là thời hạn sử dụng cụ thể của các loại đất theo Điều 126 Luật Đất đai 2013.

10 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Dưới đây là 10 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội được quy định chi tiết tại Luật Nhà ở 2014.

Một số quy định cần nắm rõ khi sở hữu nhà chung cư

Nhà chung cư là một xu thế tất yếu do quá trình đô thị hóa tại Việt Nam. Do đó, nhằm tự bảo vệ quyền lợi của mình, người mua cần nắm rõ những vấn đề pháp lý liên quan khi sở hữu căn hộ.

Bộ Xây dựng “chỉ đường” miễn giấy phép cho doanh nghiệp sai quy định

Thanh tra Chính phủ chỉ ra rằng, Bộ Xây dựng hướng dẫn Công ty cổ phần đầu tư An Lộc thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng đối với Dự án DreamLand Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm) là sai Luật Xây dựng năm 2014.

Trốn mua bảo hiểm cháy nổ chung cư sẽ bị xử phạt tới 50 triệu đồng

Bảo hiểm cháy nổ chung cư là một phương thức nhằm bảo vệ tài sản của cư dân khỏi những mất mát và hư hại trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

Tuyên Quang: Ngồi nhà cũng có thể đề nghị đo địa chính, trích lục đất

Người dân thông qua điện thoại thông minh đã có thể gửi đơn đề nghị đo địa chính, trích lục thửa đất mà không phải trực tiếp đến cơ quan hành chính như trước đây.

Đề xuất cho phép công trình cấp bách ở Hà Nội được tiếp tục xây dựng

Ngày 24.7, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc về việc triển khai thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Điều kiện chuyển nhượng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở

Căn cứ Khoản 17 Điều 1 Nghị định số 148/2020/NĐ-CP, điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Bất chấp dịch bệnh, Bình Dương vẫn thăng hạng chất lượng môi trường sống và đầu tư

Dù đối mặt với khó khăn do tác động của dịch COVID-19, nhưng kinh tế Bình Dương vẫn tiếp tục tăng trưởng và gặt hái những thành công đáng kể. Các chuyên gia cho rằng, đây là lý do quan trọng nhất thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương tăng trưởng thời gian tới.

Thời hạn sử dụng nhà chung cư là bao lâu?

Dưới đây là những thông tin quan trọng người dân cần biết về thời hạn sử dụng nhà chung cư.

Hợp đồng thế chấp sổ đỏ phải đăng ký mới có hiệu lực

Thế chấp sổ đỏ là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ việc thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

Vinhomes ra mắt phân khu The Miami giữa đại đô thị quốc tế phía Tây Thủ đô

Ngày 20/07/2021, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức công bố ra mắt phân khu The Miami thuộc đại đô thị quốc tế Vinhomes Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Được nâng cấp toàn diện và đổi tên từ phân khu The Grand Sapphire trước đây, The Miami được kiến tạo mới theo phong cách "nghỉ dưỡng đậm chất Mỹ”, hứa hẹn mang tới cho cư dân trải nghiệm nghỉ dưỡng thời thượng, đồng thời trở thành kênh đầu tư hấp dẫn tại phía Tây Thủ đô.

Naviland huy động vốn trái phép tại dự án Roxana Plaza

Dù không phải là chủ đầu tư dự án Roxana Plaza nhưng Công ty CP Naviland vẫn ký hợp đồng mua bán căn hộ và huy động vốn trái phép với hàng trăm khách hàng. Dự án thì chậm tiến độ gần 4 năm chưa thể nhận nhà.

Để xảy ra nhiều vi phạm tại Gamuda Gardens, trách nhiệm thuộc về ai?

Dù chính quyền đã có nhiều văn bản xử phạt chủ đầu tư, nhưng nhiều vi phạm trong Khu đô thị Gamuda Gardens (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có từ lâu và thậm chí kéo dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

5 điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất năm 2021

Khi Nhà nước thu hồi đất, người dân nên nắm rõ những loại tiền đền bù, cách tính tiền bồi thường về nhà ở, cây trồng để không bị thiệt.

Cận cảnh những khu biệt thự bạc tỉ bỏ hoang giữa lòng Thủ đô

Tại Hà Nội, không khó để bắt gặp những khu biệt thự siêu sang, xây dựng trên hàng chục ha đất sau bao năm vẫn chưa có người đến ở nhưng lại được "cò" đất chào mời với mức giá ngất ngưởng.

Từ 1.9, bồi thường đến 2 lần diện tích sử dụng khi xây lại chung cư

Nghị định 69/2021/NĐ - CP quy định rõ về các trường hợp chung cư thuộc diện phải phá dỡ, xây dựng lại, mức bồi thường, tái định cư, cơ chế về đất đai, nguồn vốn cho các chủ đầu tư tham gia cải tạo lại chung cư cũ…

Chi tiết hồ sơ, thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất

Dưới đây là thông tin chi tiết về hồ sơ, thủ tục thế chấp quyền sử dụng đất người dân cần biết rõ.