Tin bất động sản

“Căn hộ vài chục m2” thì hiếm, “vài m2” mua được căn hộ thì nhiều

“Căn hộ vài chục m2” cũng là một cách nói ước lệ về những căn hộ giá bình dân cho người thu nhập thấp, nhà ở xã hội cho đối tượng diện chính sách. Nhưng càng ngày, loại căn hộ bình dân càng xa vời.

Siêu dự án "dây dưa" hơn 13 năm ảnh hưởng phát triển đô thị TP.Thủ Dầu Một

Dự án khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ ở Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương rộng 340 ha được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng từ năm 2007. Tuy nhiên, sau nhiều lần tính toán “chia, tách” dự án vẫn triển khai chậm chạp. Sau 13 năm vẫn là bãi đất trống hoang hóa.

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ “không góc chết” tại The Matrix One

Sở hữu không gian thoáng mát, giao hòa với thiên nhiên, nội thất tiện nghi, sang trọng, căn hộ 2 phòng ngủ The Matrix One đang là lựa chọn hoàn hảo cho tổ ấm của giới nhà giàu thủ đô.

Hà Nội: Cận cảnh loạt chung cư cũ trước thềm cải tạo, xây mới

Giảng Võ, Thành Công và Ngọc Khánh là 3 khu chung cư cũ được đề xuất cải tạo, xây dựng lại trong chương trình số 03 của Thành uỷ Hà Nội về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.

Từ 1.7.2021: 5 địa điểm thuê nhà không được đăng ký thường trú, tạm trú mới

Luật Cư trú 2020 có hiệu lực từ 1.7.2021 quy định khi công dân thuê nhà, trọ ở 5 địa điểm dưới đây sẽ không được đăng ký thường trú mới, tạm trú mới.

Sau cơn sốt đất, cò đất tìm cớ để “bẻ” cọc

Cách đây không lâu, hiện tượng giá đất tăng xuất hiện tại nhiều địa phương, tạo ra những cơn sóng sốt đất khó tin. Trong lúc đất sốt ảo, nhiều khách chen chân đặt cọc giữ chỗ, "lướt sóng" kiếm lời trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thương vụ bất thành, họ quay lại tìm cách "bẻ" cọc, đòi tiền.

TPHCM phải liên kết vùng, giải quyết bất cập hạ tầng giao thông

Ngày 5.5, UBND TPHCM đã tổ chức hội thảo khoa học "Định hướng phát triển TPHCM thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045". Theo các đại biểu, để phát triển chỉ mình TPHCM thôi chưa đủ, các tỉnh trong khu vực cần có sự đột phá về hạ tầng giao thông, đẩy nhanh quá trình hình thành một đô thị hoàn chỉnh, một mô hình quản lý phù hợp để phát huy thế mạnh về vị trí, vai trò và hỗ trợ lẫn nhau.

Tháo vướng mắc về thủ tục xây nhà ở thương mại ở TPHCM

Sau buổi làm việc giữa Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh với các sở ngành và Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, các thủ tục đầu tư xây dựng đối với các dự án nhà ở thương mại tại TPHCM đã được xem xét và giải quyết thấu đáo, tháo gỡ các vướng mắc.

Xây nhà trong hành lang an toàn lưới điện có được không?

Hành lang an toàn lưới điện được xem là khoảng cách an toàn để bảo vệ công trình lưới điện và công trình dân dụng của người dân. Tuy nhiên, nếu thỏa mãn một số điều kiện thì người dân vẫn được xây dựng công trình nhà ở.

Chi tiết nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai

Văn phòng đăng ký đất đai có chi nhánh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Chi nhánh được thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Văn phòng theo quyết định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Trường hợp bị xóa hộ khẩu đăng ký thường trú tại nhà thuê

Ngày 1.7.2021, Luật cư trú 2020 chính thức có hiệu lực. Dưới đây là những thông tin đáng chú ý về việc đăng ký thường trú tại nhà thuê theo luật mới.